SÁCH KỶ NIỆM 60 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954-07/5/2014)ÂM VANG ĐIỆN BIÊN-60 NĂM NHÌN LẠI (ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP VỚI CHIẾN DỊCH ĐIỆN BIÊN PHỦ)

 60 năm đã đi qua, nhưng chiến thắng Điện Biên Phủ vẫn mãi mãi là một bản anh hùng ca tuyệt vời về tinh thần và ý chí quyết chiến, quyết thắng về trí tuệ và bản lĩnh của con người Việt Nam trong đấu tranh cách mạng. Chiến thắng Điện Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Điện Biên Phủ không chỉ đi vào lịch sử dân tộc như một Bạch Đằng, một Chi Lăng, hay một Đống Đa của thế kỷ 20 mà còn đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá vào thành trì của chủ nghĩa thực dân đế quốc.

Yếu tố quyết định chiến thắng Điện Biên Phủ là sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng ta và đặc biệt là Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông đã đề ra đường lối chính trị, đường lối quân sự đúng đắn; phương pháp cách mạng khoa học, biết tạo thời cơ và tận dụng thời cơ để chiến đấu và chiến thắng kẻ thù. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng với cả dân tộc, cán bộ, chiến sĩ Quân đội ta đã vượt qua bao chặng đường đầy chông gai, thử thách, chiến đấu kiên cường, dũng cảm góp phần quyết định làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2014). Trưởng Ban Tổ chức cấp quốc gia vừa có ý kiến chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong cả nước như: Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề “Về với Điện Biên”; Hội thi kể chuyện theo sách với chủ đề “Âm vang Điện Biên”; Phát động sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật về Điện Biên Phủ… Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo, Nhà xuất bản Thời Đại xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách:  “Âm vang Điện Biên-60 năm nhìn lại (Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ )”

Nội dung cuốn sách gồm các phần sau:

Phần I – Khái  lược tiểu sử Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cuộc trường chinh đánh bại 10 đại tướng; Phần II – Những sự kiện chính trong chiến cục đông xuân 1953 – 1954 (từ tháng 1 năm 1953 đến tháng 5 năm 1954); Phần III – Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp với chiến dịch Điện Biên Phủ; Phần IV – Chiến dịch Điện Biên Phủ: diễn biến và ý nghĩa lịch sử; Phần V – Nhật lệnh, thư, lệnh động viên trong chiến dịch Điện Biên Phủ; Phần VI: Những anh hùng góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên huyền thoại; Phần VII Chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu qua ảnh.

Sách in trên khổ 19×27 cm, dày gần 500 trang, BÌA CỨNG, CÓ HÌNH ẢNH. Phát hành tháng 7/2013. Giá bìa phát hành là: 335.000 đồng. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Advertisements